เมื่อวันที่ 1-2 พฤษภาคม สถาบันชาและกาแฟ ได้จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับชาให้กับผู้บกพร่องทางสายตา ณ ห้อง ณ ห้อง Food Maker Space (MI405) อาคาร I-Park ตึก M-square โดยในกิจกรรมมีการจัดการให้ความรู้เรื่องพื้นฐานด้านชา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ในเรื่องความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับชา ความรู้คู่กฎหมายทางด้านชา และให้ผู้บกพร่องทางสายตายังได้ฝึกปฏิบัติการใช้ประสาทสัมผัสผ่านทางการดม การชิม การสัมผัส วัตถุดิบชาจากพืชมากกว่า 50 ชนิด