Food Innopolis ร่วมกับคลีนิคเทคโนโลยี มฟล. จัด “กิจกรรมฝึกอบรมเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากไข่ผำ: พืชน้ำแห่งอนาคต สู่ธุรกิจเกษตรมูลค่าสูง”
——
เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย (MFU Foodinnopolis) ร่วมกับคลีนิคเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมจัด “กิจกรรมฝึกอบรมเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากไข่ผำ: พืชน้ำแห่งอนาคต สู่ธุรกิจเกษตรมูลค่าสูง” ในวันที่ 20 กันยายน 2567 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด จังหวัดเชียงราย และศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 20 ท่าน
ผู้เข้าร่วมได้รับฟังการบรรยายในหัวข้อหลักการเพาะเลี้ยงไข่ผำ โดยวิทยากรจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด จังหวัดเชียงราย และหัวข้อการแปรรูปไข่ผำให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางอาหาร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฏยา คนซื่อ และรองศาสตราจารย์ปริญญา วงษา คณาจารย์จากสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการเพาะเลี้ยงและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไข่ผำ และส่งเสริมให้มีการประกอบอาชีพและธุรกิจ และเกิดสร้างรายได้จากการเลี้ยงไข่ผำอย่างยั่งยืน
สอบถาม
เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
อีเมล fi.mfii@mfu.ac.th
โทร 053-916392 (อุษณี, วิทวัส)