วันที่ 20-21 พฤษภาคม 2566 สถาบันชาและกาแฟจัดกิจกรรม Sensory Coffee Up skill/Re-Skill เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากร ณ ห้อง ณ ห้อง Food Maker Space (MI405) อาคาร I-Park ตึก M-square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในการจัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ในกระบวนการ Sensory โดย อาจารย์ ดร.กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
โดยในกิจกรรมมีการเรียนรู้การได้กลิ่น และรับรสชาติที่ควรมีและไม่ควรมีในกาแฟ และมีการ Cupping กาแฟคุณภาพดีจากหลายพื้นที่ ให้บุคลากรได้ชิมและร่วมกันแชร์ความรู้ เกี่ยวกับเรื่อง กลิ่น รสชาติ สีของกาแฟ ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมทางบุคลากรได้รับองค์ความรู้และนำความรู้ไปต่อยอดต่อไป