December 6, 2024
Green Minimalist Simple Professional Open House Real Estate Flyer (6)

“ปลดปล่อยไอเดีย สร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ ที่ Food Maker Space! เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับธุรกิจของคุณที่ Food Maker Space พื้นที่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาสูตรอาหารและเครื่องดื่มสุดครีเอทีฟ พร้อมอุปกรณ์ทันสมัยครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการชา กาแฟ หรือธุรกิจอาหารประเภทอื่นๆ มาร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในตลาดอาหารและเครื่องดื่มที่กำลังเติบโต” Food Maker Space เป็นพื้นที่ให้บริการแก่ภาคเอกชนโดยเฉพาะผู้ประกอบการชากาแฟ รวมถึง อุตสาหกรรมอาหารอื่น เพื่อนำไปต่อยอดและขยายผลในเชิงพาณิชย์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศต่อไป พื้นที่ให้บริการได้แก่ CAFE ROOM CUPPING ROOM KITCHEM ROOM COFFEE ROASTING ROOM หมายเหตุ ประกาศมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เรื่อง อัตราค่าบริการด้านอาคารและสถานที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (ฉบับที่ 6 ) พ.ศ.2567 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย ส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อีเมล fi.mfii@mfu.ac.th โทร. 053-916392 (อุษณี, วิทวัส) #MFU...

December 6, 2024
439347
439348
439349
439350
439351
439352
439353
439354
439357_0
439361_0
439376
466562705_891626936430970_3852625854181915699_n
466566490_891627713097559_7521123487253510935_n
466594743_891626836430980_6054559572019300355_n
466596093_891626399764357_7654589782782366452_n
466603702_891625869764410_5480962223374981499_n
466684345_891626403097690_601782089889072562_n
466869126_891626883097642_3357082778572940106_n
466964118_891625969764400_3253883882670971455_n
466969628_891626956430968_3155478783539253779_n

บาริสต้าร้าน Nanaba cafe เชียงราย คว้าแชมป์ “Cup of Infuture” ด้วยเมนู “ชมภูดอย” สุดสร้างสรรค์ . ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ หัวหน้าส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มกาแฟ “Cup of Infuture (แก้วแห่งอนาคต)” โดยคุณทวิภัทร สมฤทธิ์ จากร้าน Nanaba cafe คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยเมนู “ชมภูดอย” (Chom Phu Doi) ตามมาด้วยคุณสุทธิเกียรติ อินแปลง จากร้านสุทธิกาแฟ เจ้าของเมนู “ชุ่มคอ” ในอันดับที่ 2 และคุณปภัสส์กมล ชัยภักดิ์ จากร้านโลวแคล คาเฟ่ เชียงราย กับเมนู “ม่วนใจ๋” ในอันดับที่ 3 . ส่วนรางวัลอันดับ 4 ได้แก่ คุณเจตน์สฤษฎ์ สุภาวรรณ์ จากร้าน Nanaba...

December 6, 2024
460971583_411869341936993_5002219741520518187_n
460841633_411869975270263_8728402950884626578_n
460953110_411869858603608_7758427455047417184_n
460984265_411869751936952_2174809130932706045_n
460979490_411869651936962_8528644590153501596_n
460809761_411869551936972_754564239146361905_n
460858035_411869561936971_999146646650796612_n
460960868_411869565270304_3393444507970635088_n
460826439_411869348603659_2104382174914697803_n
460819355_411869925270268_8133036125567316154_n

Food Innopolis ร่วมกับคลีนิคเทคโนโลยี มฟล. จัด “กิจกรรมฝึกอบรมเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากไข่ผำ: พืชน้ำแห่งอนาคต สู่ธุรกิจเกษตรมูลค่าสูง” —— เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย (MFU Foodinnopolis) ร่วมกับคลีนิคเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมจัด “กิจกรรมฝึกอบรมเพาะเลี้ยงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากไข่ผำ: พืชน้ำแห่งอนาคต สู่ธุรกิจเกษตรมูลค่าสูง” ในวันที่ 20 กันยายน 2567 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด จังหวัดเชียงราย และศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 20 ท่าน ผู้เข้าร่วมได้รับฟังการบรรยายในหัวข้อหลักการเพาะเลี้ยงไข่ผำ โดยวิทยากรจากศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด จังหวัดเชียงราย และหัวข้อการแปรรูปไข่ผำให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางอาหาร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฏยา คนซื่อ และรองศาสตราจารย์ปริญญา วงษา คณาจารย์จากสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการเพาะเลี้ยงและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไข่ผำ และส่งเสริมให้มีการประกอบอาชีพและธุรกิจ และเกิดสร้างรายได้จากการเลี้ยงไข่ผำอย่างยั่งยืน สอบถาม เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อีเมล fi.mfii@mfu.ac.th...

December 6, 2024
451735449_368302756293652_6178457991836986734_n
451445347_368302722960322_1547295420293430367_n
451723656_368302646293663_4655738428457468571_n
451764388_368302579627003_8755083735242357377_n
451711463_368302546293673_4133771129836316587_n

MFU FoodInnopolish ร่วมกับ สนง.เกษตรและสหกรณ์ จังหวัดเชียงราย ดำเนินจัดกิจกรรมยกระดับมาตรฐานการผลิตเกษตรอินทรีย์ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 —— เมื่อวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2567 โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (MFU Foodinnopolis) ร่วมกับ สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ กิจกรรมยกระดับมาตรฐานการผลิตเกษตรอินทรีย์ภายในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ภายใต้โครงการเพิ่มขีดในการแข่งขันการเกษตรระดับภูมิภาค โดยทีมวิทยากร ได้แก่ – อาจารย์ ดร.กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ – อาจารย์ ดร.ประทักษ์ เจียรกุลสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ – อาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล อาจารย์ประจำสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งเป็นคณะทำงานกลุ่มวิจัยพัฒนากาแฟคุณภาพ (Coffee Quality Research) ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องให้ความรู้และทักษะแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรม Sensory Coffee การทดสอบกลิ่น รสพื้นฐาน เรียนรู้และเสริมสร้างคลังกลิ่นที่สามารถพบเจอในกาแฟ (Coffee taste note) ณ...

December 6, 2024
448325904_340258872437492_1102807148507941452_n
448145773_340259965770716_7437934215562869771_n
448440088_340259502437429_1038164266465243782_n
448225404_340259535770759_394608177539522711_n
448298797_340258905770822_7037297519676152891_n

โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มฟล. เข้าศึกษาดูงานเรื่องการพัฒนาศักยภาพและยกระดับองความรู้ในด้านกระบวนการบริหารจัดการ การผลิต-การแปรรูป และการคั่วกาแฟ —— เมื่อวันที่ 10 – 13 มิถุนายน 2567 โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (Food Innopolis) นำโดยอาจารย์ ดร.อมร โอวาทวรกิจ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และคณะเจ้าหน้าที่ประจำโครงการฯ เข้าศึกษาดูงานเรื่องการพัฒนาศักยภาพและยกระดับองความรู้ในด้านกระบวนการบริหารจัดการ การผลิต-การแปรรูป และการคั่วกาแฟ ณ Bluekoff Coffee and Eatery จังหวัดสระบุรี PIM Food Academy สถาบันสอนอาหารและการจัดการธุรกิจอาหาร ภายใต้สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และ Aroma Group บริษัทผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟ และวัตถุดิบสำหรับร้านกาแฟ จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยมีวัตุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้มีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และเสริมสร้างองค์ความรู้และพัฒนาศักยภาพให้แก่บุคลากร โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการศึกษาและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในด้านการบริหารจัดการภายในโรงงานการผลิตที่เป็นขนาดใหญ่ การควบคุมคุณภาพการผลิต-การแปรรูป การคั่วกาแฟ รวมถึงการบริหารจัดการด้านหน้าร้าน การพัฒนาสินค้าให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เพื่อเป็นแนวทางในการให้คำแนะนำรวมถึงสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้ที่มาศึกษาธุรกิจภายใต้การดำเนินงานของเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สอบถาม โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อีเมล. fi.mfii@mfu.ac.th...

June 7, 2024
LINE_ALBUM_662024_240606_2
LINE_ALBUM_662024_240606_6
LINE_ALBUM_662024_240606_12
LINE_ALBUM_662024_240606_17
LINE_ALBUM_662024_240606_18
LINE_ALBUM_662024_240606_19
LINE_ALBUM_662024_240606_21
LINE_ALBUM_662024_240606_24
LINE_ALBUM_662024_240606_29
LINE_ALBUM_662024_240606_31
LINE_ALBUM_662024_240606_41
LINE_ALBUM_662024_240606_42
LINE_ALBUM_662024_240606_43
LINE_ALBUM_662024_240606_44
LINE_ALBUM_662024_240606_51
LINE_ALBUM_662024_240606_110
LINE_ALBUM_662024_240606_54

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ณ ห้อง MFU Food Maker space (MI405) โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินกิจกรรมในรูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยทีมวิทยากรอาจารย์ ดร.กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง อาจารย์ ดร.ประทักษ์ เจียรกุลสวัสดิ์ และอาจารย์ ดร.สิริรุ่ง วงศ์สกุล อาจารย์สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ และสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องให้ความรู้และทักษะแก่ผู้เข้าร่วมในกิจกรรม “Start the day with coffee : พัฒนาบุคลากรด้านกาแฟ (sensory coffee)” มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ และทักษะทางด้านกาแฟนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพแก่บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย เสริมสร้างให้บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยมีกิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลาย ส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีมีประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทดสอบกลิ่น เป็นกลิ่นที่เกิดขึ้นและสอดคล้อง กับสายพันธุ์ การแปรรูป หรือข้อพกพร่องสามารถรับรู้ได้ระหว่างการดื่มกาแฟ(Olfactory skill) การทดสอบกลิ่นและรสพื้นฐานเรียนรู้และเสริมสร้างคลังกลิ่นที่สามารถพบเจอในกาแฟ (coffee taste note) และสนุกกับกิจกรรมTRIANGULATOIN SKILLS TEST...

March 22, 2024
http://fi.mfu.ac.th/wp-content/uploads/2024/03/งดใช้บริการตั้งแต่วันที่-1-5-เมษายน-2567-940x640.png

ประกาศ !!!! เนื่องจากวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567 มีพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้ห้อง Food Maker Space MI405 เกิดความเสียหายในบางส่วน ทางเราขอดำเนินการปรับปรุงห้องให้พร้อมบริการให้เร็วที่สุด งดใช้บริการตั้งแต่วันที่ 1-5 เมษายน 2567 เปิดให้บริการวันที่ 9 เมษายน 2567 สอบถามเพิ่มเติม โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อีเมล fi.mfii@mfu.ac.th โทร. 053-916391 (คุณอุษณี,คุณวิทวัส) #MFUFOODINNOPOLIS

March 20, 2024
288A2941
288A2950
288A2974
288A2977
288A2983
288A2987
288A3002
288A3030
288A3035
288A3037
288A3040
288A3043
288A3047
288A3051
288A3065
288A3082
288A3122
288A3127
288A3154
288A3171
288A3293
288A3314
288A3318
288A3324
288A3412
288A3421
288A3432
288A3439
288A3441
288A3454

วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัด MFU Coffee Fest 2024 และ การประชุมวิชาการ หัวข้อ พัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟไทยอย่างยั่งยืน ณ อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี (E4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดย นางสุภาพร โชคเฉลิมวงศ์ ผู้อำนวยการกองบริหารทุนวิจัยและนวัตกรรม 1 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) นางอุบลรัตน์ พ่วงภิญโญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และ ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมเปิดงาน โดยมี ดร.อมร โอวาทวรกิจ หัวหน้าหัวหน้าโครงการศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและการจัดการห่วงโซ่คุณค่ากาแฟประเทศไทย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ก่อนมีพิธีมอบรางวัล MFU Best Coffee Farmer จำนวน 4 รางวัล โดยกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย เกษตรกร ผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ บุคลากรจากภาครัฐและภาคเอกชน นักวิชาการ...

January 12, 2024
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_2
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_3
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_6
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_7
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_9
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_10
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_11
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_14
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_15
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_17
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_19
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_21
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_22
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_23
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_24
LINE_ALBUM_2024.1.5 _1_240108_36
LINE_ALBUM_2024.1.5_240108_1
LINE_ALBUM_2024.1.5_240108_6
LINE_ALBUM_2024.1.5_240108_30
LINE_ALBUM_2024.1.5_240108_34
LINE_ALBUM_2024.1.5_240108_41

MFU Foodinnopolis x Cafe Amazon | จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านชาและกาแฟ —- เมื่อวันที่ 4-5 มกราคม 2567 โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ Cafe Amazon จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านชาและกาแฟ ให้กับทีมส่วนพัฒนามาตรฐานและอบรมคาเฟ่อเมซอน ณ ห้อง Food Maker Space (MI405) ตึก M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชาและกาแฟ มฟล. และอาจารย์ ดร. กิติพงษ์ คงพินิจบรรจง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มฟล. เป็นวิทยากรบรรยายภายใต้หัวข้อ หลักสูตร “ความรู้พื้นฐานเรื่องชามัทฉะ” และอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “เรียนรู้วิธีการ Coffee Sensory” การทดสอบกลิ่นและรสพื้นฐาน เสริมสร้างคลังกลิ่นที่สามารถพบเจอในกาแฟ (Coffee Taste Note) มุ่งหวังให้บุคลากรได้เรียนรู้เข้าใจวิธีการและกระบวนการ และการปฏิบัติจริง

December 12, 2023
_MFI0033 (1)
_MFI0034 (1)
LINE_ALBUM_โกโก้ 67_231120_3
LINE_ALBUM_โกโก้ 67_231120_5
LINE_ALBUM_โกโก้ 67_231120_9
LINE_ALBUM_โกโก้ 67_231120_11
LINE_ALBUM_โกโก้ 67_231120_16
_MFI0027

Workshop Cocoa  Superfood @MFU INNOVATION DAY 2023 — เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม มฟล. นำโดย ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ หัวหน้าส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม มฟล. และทีมเจ้าหน้าที่โครงการเมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยาย (MFU Foodinnopolis) ดำเนินกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ “โกโก้ Super Food อาหารเพื่อสุขภาพ” ณ ห้อง Food Maker Space ตึก M-Square มฟล. กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ภญ.สุภาภรณ์ ฤกษ์พูลสวัสดิ์ เป็นวิทยากรบรรยาย ภายใต้หัวข้อ “Cocoa for health and Beauty” และคุณศุภกฤต ซูมิโตโมะ เจ้าของร้าน Chao Cocoa เป็นวิทยากรกิจกรรม “โกโก้ super food อาหารเพื่อสุขภาพ”...

ติดต่อเรา

เมืองนวัตกรรมอาหารส่วนขยายมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ชั้น 3 ห้อง 307 อาคาร I-Park (M Square)
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
333 หมู่ 1 ต.
ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย 57100

แผนที่

© Copyright MFii. All Rights Reserved.

© Copyright MFii. All Rights Reserved.